Cách làm kẹo sữa bò thơm ngon đơn giản tại nhà

cách làm bánh kẹo sữa

Cách làm kẹo sữa bò thơm ngon đơn giản tại nhà

Hầu như gia đình nào có bé nhỏ, trong tủ bánh kẹo không bao giờ thiếu các món kẹo ngon, đặc biệt những loại kẹo thành phần dinh dưỡng được các bà nội trợ ưu tiên lựa chọn. Ngoài ra, những ai là tín đồ món ngọt “không kể lớn nhỏ, mọi lứa tuổi” đều ưa thích kẹo. Bạn có thể kham khảo cách làm kẹo sữa bò thơm ngon đơn giản tại nhà và một số lưu ý khi làm món kẹo này nhé!

cách làm bánh kẹo sữa

Còn gì bằng khi được thưởng thức kẹo sữa tại nhà
(Ảnh: Internet)

Thành phần trong kẹo sữa bò khá đơn giản gồm có: sữa bột, sữa đặc, bơ và một ít đường để phủ trên bề mặt. Kẹo sữa bò được thực hiện tại nhà với các nguyên liệu dễ tìm và đảm bảo an toàn vệ sinh, sạch sẽ, không chứa phụ gia. Các bà mẹ có thể an tâm làm món kẹo sữa bò mà bé thích. Bạn còn chần chờ gì nữa hãy vào bếp cùng Bibiko Farm làm ngay món kẹo sữa bò đơn giản tại nhà.

Có 2 cách làm kẹo sữa bò thơm ngon đơn giản

1. Cách làm món kẹo sữa dẻo (dành cho 3 người dùng)

kẹo sữa bò ngon

Các bước hoàn thành kẹo sữa bò thơm ngon tại nhà
(Ảnh: Internet)

• Nguyên liệu chuẩn bị làm kẹo sữa bò

– 200gr sữa bột
– ½ lon sữa bò
– 1 muỗng canh bơ thực vật
– Đường bột phủ áo của bề mặt kẹo
– Giấy gói kẹo (khoảng 30-40 cái) cắt sẵn

• Cách làm kẹo sữa bò

– Trước tiên bạn cần dùng một cái bát to, cho tất cả các nguyên liệu trên vào (trừ bơ thực vật) trộn đều tay.

– Sau đó, bạn nên cho ra một chảo chống dính để nấu lên, dùng đũa hoặc thìa (bằng gỗ) để trộn đều cho tan tất cả các hỗn hợp trên. Liên tục và không ngừng tay, vì có thể tránh làm kẹo bị dính chảo dẫn đến bị cháy.

– Khi kẹo bắt đầu dẻo lại chuyển sang màu hơi nâu nhạt, bạn nên bỏ bơ thực vật vào và khuấy đều ta cho bơ tan ra hết. Lúc này, chỉ cần đun thêm khoảng 2 phút nữa là bạn có thể tắt bếp.

– Đổ kẹo ra một cái đĩa để nguội trong khoảng 7-10 phút, bạn nên chú ý kẹo phải giữ độ ấm là được. Sau đó, bạn nên dùng con dao để cắt ra từng khối vuông nhỏ.

– Cuối cùng, bạn chỉ cần lăn kẹo sữa qua một ít đường (tùy theo sở thích mõi người), khi hoàn thành tất cả bạn chỉ cần gói lại cho đẹp mắt và bắt đầu thưởng thức thành quả của mình.

2. Cách làm kẹo sữa trà xanh (dành cho 3 người dùng)

Kẹo sữa trà xanh

Kẹo sữa trà xanh đơn giản tại nhà
(Ảnh: Internet)

• Nguyên liệu chuẩn bị làm kẹo sữa trà xanh

– ½ lon sữa bò
– 200gr sữa bột
– Trà xanh (một ít đủ dùng)
– 1 muỗng canh bơ thực vật
– Đường bột phủ áo của bề mặt kẹo
– Giấy gói kẹo (khoảng 30-40 cái) cắt sẵn

• Cách làm kẹo sữa trà xanh

– Trước tiên bạn nên trộn đều bột trà xanh vào cùng sữa bột lại với nhau. Sau đó, rót sữa bò vào dùng đũa hoặc thìa (bằng gỗ) khuấy đều tay cho tất cả hỗn hợp trên hòa quyện lại với nhau cho vào tủ lạnh cho đông cứng 30 phút là được.

– Khi kẹo được hoàn thành bạn dùng dao cắt ra thành từng khối vuông bằng nhau, lăn qua một lớp đường phủ lên bề ặt kẹo và dùng giấy nylon cắt sẵn để gói lại là hoàn thành món kẹo sữa trà xanh đơn giản tại nhà.

Một số lưu ý khi làm kẹo sữa bò tại nhà

– Nên chọn sữa bột ở dạng nguyên kem có mùi thơm hấp dẫn hơn các loại sữa bột khác.

– Có thể bạn sử dụng bơ thực vật để tạo vị béo cho viên kẹo. Và bạn có thể thay thế bơ bằng vani cũng được, vì tạo nên mùi đặc trưng hấp dẫn riêng biệt khác nhau.

– Khi lăn kẹo lên lớp đường, bạn cần phải chú ý lăn một lớp mỏng tránh làm kẹo quá ngọt gắt mất vị ngon của kẹo.

– Lưu ý cuối là bạn nên đun kẹo ở độ lửa nhỏ để không bị cháy kẹo sẽ tạo ra một vị đắng khó chịu mất vị đặc trưng của kẹo sữa.

Thay vì bạn phải mua các loại kẹo ngoài cửa hàng, nhưng không an tâm khi cho bé ăn quá nhiều vì sợ mất vệ sinh và không đảm bảo chất lượng. Thông qua các thông tin trên bạn có thể làm món kẹo sữa bò đơn giản tại nhà và không quên một số lưu ý khi làm kẹo. Chúc các bạn thành công!

Have your say