Vì sao nên du lịch trang trại bò sữa mộc châu?

Hoa mận nở trắng

Vì sao nên du lịch trang trại bò sữa mộc châu?

Mộc Châu nổi tiếng với khí hậu trong lành, những cánh đồng cỏ xanh mướt mắt. Tận dụng ưu thế đó, ngành nuôi bò sữa đang ngày càng phát triển ở cao nguyên xinh đẹp này. Các trang trại bò sữa Mộc Châu không chỉ chăn nuôi mà còn mở ra các dịch vụ tham quan hấp dẫn khiến du lịch trang trại bò sữa Mộc Châu ngày càng được nhiều người yêu thích.

Cao nguyên Mộc Châu nằm ở độ cao 1050m, trải rộng khoảng 25km, kéo dài 80km. Trong khoảng không gian ấy có khoảng 1600ha đồng cỏ. Ở vùng Tây Bắc, có thể nói Mộc Châu là một trong những nơi tập trung nhiều tài nguyên du lịch nhất. Với khí hậu mát mẻ và diện tích đồng cỏ lớn, các trang trại bò sữa tại Mộc Châu đang từng ngày phát triển với kỹ thuật tiên tiến, khẳng định được vị trí của mình trong lĩnh vực sản xuất sữa bò tươi trên cả nước. Mỗi năm, với hàng ngàn con bò sữa khỏe mạnh, các trang trại bò sữa Mộc Châu cung cấp lượng sữa tươi lớn cho cả nước. Những năm gần đây, các trang trại bò sữa còn mở thêm dịch vụ cho du khách tham quan quy trình nuôi và sản xuất sữa bò.

Cảm giác hòa mình với thiên nhiên, sắm vai người nông dân tự tay chăm sóc những chú bò là một trong những nguyên nhân giúp du lịch trang trại bò sữa Mộc Châu được nhiều người yêu thích.

Tận hưởng khung cảnh cao nguyên nên thơ

Cách Hà Nội khoảng 200km, con đường đến với cao nguyên Mộc Châu như một bức tranh vẽ đẹp ngỡ ngàng với những đồi chè xanh mướt, những đồng cỏ non tơ bạt ngàn. Chính vẻ đẹp nên thơ, mộc mạc đó đã thu hút nhiều du khách đến với Mộc Châu. Nhiều người còn nói với nhau rằng chưa biết điểm đến sẽ như thế nào nhưng chặng đường đi thôi cũng đã là một chuyến du ngoạn hấp dẫn. Khí hậu Mộc Châu khá dễ chịu, vào mùa hè khi nhiều nơi nhiệt độ hơn 35 độ thì ở Mộc Châu, ngưỡng nhiệt độ vẫn duy trì trong khoảng 20 độ.

Hoa mận nở trắng

Hoa mận nở trắng cả một vùng cao nguyên làm say lòng người (Ảnh: Internet)

Nếu đến Mộc Châu vào khoảng cuối tháng 1, đầu tháng 2, bạn sẽ vỡ òa trước những cánh hoa mận đang bung nở. Những cánh hoa trắng trải dài trên khắp các sườn đồi như biến cao nguyên thành một áng mây khổng lồ. Mùa hoa ban cuối xuân ở Mộc Châu cũng làm sau lòng người. Hoa ban mọc trên các sườn đồi, điểm xuyến sắc màu nhẹ nhàng trên nền cây xanh mát mắt. Chắc chắn, bạn sẽ tốn khá nhiều bộ nhớ máy chụp ảnh và điện thoại để lưu lại tất cả những hình ảnh thiên nhiên đẹp nao lòng đó.

Trải nghiệm vắt sữa bò thú vị

Có thể nói người dân Mộc Châu nuôi bò không chỉ để cải thiện kinh tế gia đình mà họ xem đó là cả một “nghệ thuật chăn nuôi”. Nông dân được học kỹ các kiến thức chăm sóc bò sữa từ nhỏ cho đến khi lấy sữa. Nhiều người lần đầu tiên du lịch trang trại bò sữa Mộc Châu khá ngạc nhiên khi thấy người nông dân chăm sóc cho các chú bò chu đáo như chính người thân trong gia đình. Du khách sẽ luôn có cảm giác những chú bò rất thân thiện, vui vẻ, cứ nhởn nhơ gặm cỏ mà không lo sợ điều chi.

Du lịch trang trại bò sữa Mộc Châu

Du lịch trang trại bò sữa Mộc Châu và tự tay chăm sóc những chú bò sữa (Ảnh: Internet)

Du khách du lịch trang trại bò sữa Mộc Châu sẽ được tận mắt chứng kiến quy trình chăn nuôi bò sữa, tham quan mô hình kinh tế trang trại chăn nuôi. Nhập vai người nông dân, du khách có thể tự tay cắt cỏ, cho bò ăn và trực tiếp vắt sữa bò theo đúng quy tắc. Sữa sau khi vắt có thể uống ngay tại trang trại mà không cần lo lắng vì tất cả các khâu đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhiều du khách chia sẻ tự tay vắt sữa là trải nghiệm thú vị, khó quên trong chuyến hành trình đến với trang trại bò sữa Mộc Châu.

Du lịch trang trại bò sữa Mộc Châu như một chuyến hành trình về vùng đất của những người nông dân sống đời du mục. Đến với loại hình du lịch này, bạn không chỉ thêm yêu cảnh sắc thiên nhiên Việt Nam mà còn cảm thấy tự hào vì quy trình chăn nuôi, sản xuất sữa bò chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Have your say