Mộc Châu, Sơn La mùa nào đẹp?

địa điểm thu hút du khách

Mộc Châu, Sơn La mùa nào đẹp?

Mộc Châu, Sơn La là địa điểm du lịch thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm. Để đảm bảo không bỏ lỡ những khung cảnh thiên nhiên đẹp mê lòng người của mảnh đất cao nguyên trên miền Tây Bắc, không ít người đã tìm kiếm Mộc Châu Sơn La mùa nào đẹp. Bạn đã có lời đáp chưa? Nếu chưa, hãy cùng đi tìm đáp án với bibikofarm.com nhé.

địa điểm thu hút du khách

Mộc Châu, Sơn La là địa điểm thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm (Ảnh: Internet)

Tháng 1: Hoa mơ, hoa mận phủ trắng Mộc Châu

Nếu muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp mơ màng của Mộc Châu trong sắc trắng tinh khôi của hoa mơ, hoa mận, bạn nên đến nơi đây vào thời điểm tháng 1 hằng năm. Sắc trắng phủ khắp cao nguyên, thi thoảng bạn sẽ bắt gặp đâu đó đôi ba chiếc lá non xanh mơn mởn. Rất nhiều du khách đến đây, đã không khỏi bất ngờ với cảnh đẹp tựa bức tranh vẽ hoang sơ, tinh khôi của Mộc Châu và mong muốn có cơ hội quay lại vào mùa hoa mơ, hoa mận đầu năm.

hoa mơ, hoa mận

Mộc Châu tháng 1 dương lịch chìm trong sắc trắng tinh khôi của hoa mơ, hoa mận
(Ảnh: Internet)

Tháng 2 – 3: Hoa đào khoe sắc dưới nắng xuân

Lỡ mùa hoa mơ, hoa mận, bạn cũng có thể đến cao nguyên Mộc Châu mùa tháng 2-3 để ngắm mùa hoa anh đào phai khoe sắc dưới nắng xuân. Hoa đào đã khoác lên màu áo mới rực rỡ cho cao nguyên Mộc Châu khiến lòng người du khách rung động. Đến Mộc Châu, Sơn La mùa này, nhiều du khách còn tỏ ra thích thú với việc tranh thủ dậy sớm ngắm những cành hoa đào còn vương vài giọt sương long lanh dưới những tia nắng đầu tiên của ngày mới.

màu hoa đào phai rực rỡ

Mộc Châu sau Tết khoác lên màu hoa đào phai rực rỡ (Ảnh: Internet)

Tháng 7: Đến Mộc Châu ngắm thác Dải Yếm

Du lịch Mộc Châu tháng 7 có gì? Đến cao nguyên miền Tây Bắc mùa này, bạn không nên bỏ qua cơ hội ngắm dòng thác Dải Yếm hùng vĩ, hoang sơ. Dòng nước trong vắt, cuồn cuộn đổ từ trên cao xuống thu hút mọi ánh nhìn của du khách. Đến đây, bạn sẽ cảm nhận được cảm giác thư thái bên trong tâm hồn mà không phải phút giây nào trong cuộc sống cũng có.

Vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ của dòng thác Dải Yếm tháng 7 cuốn hút du khách (Ảnh: Internet)

Tháng 10-11: Dã quỳ, cải trắng, trạng nguyên thay nhau tô điểm cao nguyên

Có lẽ đến cao nguyên Mộc Châu vào tháng 10-11, không còn gì thú vị hơn việc được chiêm ngưỡng đất trời chuyển cảnh từ sắc vàng tươi của dã quỳ sang màu trắng xóa của mùa hoa cải đến màu đỏ rực của đỗ quyên rừng. Chuyển mùa hoa, Mộc Châu “đánh cắp” trái tim không biết bao du khách đặt chân đến.

Cánh đồng hoa cải tháng 10 làm mê lòng người đến Mộc Châu (Ảnh: Internet)

>> Tham khảo thêm: Khu du lịch sinh thái ở Cần Thơ

Tháng 12: Mùa hoa dại tím cả góc trời

Mộc Châu có một mùa hoa chẳng tên gọi, chẳng sắc màu rực rỡ nhưng vẫn thu hút du khách tứ phương, đó là mùa hoa dại. Mùa hoa dại đến vào những ngày cuối năm tô điểm sắc tím khắp núi rừng cao nguyên Mộc Châu. Sắc tím của hoa dại như thổi lên ngọn lửa, nuôi dưỡng sức sống cao nguyên núi rừng trong cái rét giá buốt.

Những cung đường Mộc Châu phủ kín màu hoa dại tím (Ảnh: Internet)

Mộc Châu, Sơn La mùa nào đẹp? Thật khó để tìm ra câu trả lời chính xác bởi lẽ ở Mộc Châu, mỗi mùa một sắc đẹp riêng biệt không trộn lẫn với những địa điểm du lịch khác. Nếu muốn “chạy trốn” những bộn bề cuộc sống thường nhật, bạn có thể xách ba lô và lên đường đến miền đất Mộc Châu – nơi hứa hẹn đem đến những bất ngờ dành cho bạn. Một chút yên bình, một chút nhẹ nhàng, một chút thư thái sẽ là tất cả những gì bạn có thể gom nhặt được trong suốt chuyến hành trình đến Mộc Châu, cao nguyên miền Tây Bắc.

Hi vọng, qua bài viết, bạn có thể lựa chọn được thời gian thực hiện chuyến du lịch khám phá Mộc Châu phù hợp nhất.

Have your say